Nhận biết lúc máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và cách thức sửa chữa

 

Làm thế nào để nhận biết máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas để khắc phục sớm? Phương thức giải quyết trong trạng thái máy điều hòa không khí bị thiếu gas như thế nàonhanh chónghiệu quả nhất? Đây có lẽ là điều băn khoăn thường hay thấy của phần lớn nhà đang có sử dụng máy điều hòa nhiệt độ bởi việc nạp gas đúng lúc cho máy điều hòa không khícực kỳ cần thiết để làm máy điều hòa vận hành hiệu quả và ít bị hư hại. Sau đâycác dấu hiệu chứng tỏ máy lạnh bị hết gas và chỉ dẫn phương thức giải quyết cho bạn.

Đây là thẻ alt

Khi máy lạnh hết gas thì biểu hiện hay thấy, là block và quạt vẫn hoạt động nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh. Nghĩa là về cảm quan, bạn vẫn thấy điều hòa vận hành như thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu như cảm thấy lạnh yếu hơn bình thường có thể đã bị hết gas. Máy lạnh mới dùng một năm đã có dấu hiệu trên phải xem xét xem có bị thiếu hoặc mất gas hay còn do lý do khác.

Máy điều hòa không khí thiếu gas có thể do bị rò rỉ các mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh do lâu ngày bị gỉ dẫn đến lủng.

Máy điều hòa nhiệt độ thiếu hay hết gas trong tình trạng máy điều hòa bị rò rỉ tại những mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, tại các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, không khít ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do dài ngày bị rỉ dẫn tới lủng đường ống dẫn gas…

Tình huống khác nữa là trong quá trình lắp đặt mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến máy điều hòa không khí chỉ mới làm việc một thời gian không lâu đã không có tác dụng làm lạnh sâu, nhanh.

Những chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho biết, chỉ nên bơm gas thêm máy điều hòa khi đã sửa chữa xong rò rỉ, tránh tình trạng thấy thiếu nạp thêm thì ít lâu sau lại bị hết gas. Các công đoạn này cần có thợ nạp gas máy điều hòa lành nghề xem xét.

Thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas biết được gas điều hòa có bị thiếu hay không.

Cách coi xét gas máy điều hòa

Cách thức coi xét có đúng máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas không cơ bản như sau: Bật máy lạnh ở đúng chế độ, bật máy điều hòa nhiệt độ ở đúng chế độ lúc coi xét rất quan trọng nhiều người bật ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ nói sao máy lạnh không mát thì xem xét lâu cũng không có hiệu quả. Tiếp theo, coi chỗ dàn nóng quạt có xoay, hơi nóng có phát ra không, chỗ ống đồng nối dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếutình trạng đóng tuyết là thiếu gas, nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hay không xoay quạt thì nên nhờ thợ coi xét nâng cao thêm.

Nhiều khi máy điều hòa nạp quá nhiều gas hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát. Thực tế đã gặp phải hiện tượng như vậy và phải xả bớt gas đi máy điều hòa mới chạy.

Quy trình sửa máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas, rò rỉ gas

Trong tình huống máy điều hòa không khí bị gas phảithợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp kiểm tra và thường tiến hành theo quy trình sau:

1. Thực hiện kiểm tra kỹ càng lại đường ống, phát hiện toàn bộ những nơi .

2. Phương thức sửa chữa:

– Hàn lại nơi .

Nếu có nhiều điểm nên thay thế lại đường ống.

– Nạp lại phần gas bị mất.

Coi xét lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không bị rò.

Nếu như bạn không thể tự xử lý khi máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas và không thể nhận biết được biểu hiện máy điều hòa không khí thiếu gas thì hãy liên hệ với dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa không khí tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ đưa nhân viên kỹ thuậtkinh nghiệm đến kiểm tra máy lạnh cho bạn và xử lý ngay khi thấy máy điều hòa bị thiếu gas, gas cần giải quyết. Bạn có thể hoàn toàn an tâm với cái máy điều hòa không khí nhà mình khi dùng dịch vụ của Công ty Điện Lạnh Đệ Nhất chúng tôi.

>>Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *