Khám phá đáp án của một số băn khoăn thường hay gặp về vay tiêu dùng

Khám phá đáp án của một số băn khoăn thường hay gặp về vay tiêu dùng

Khi tiến hành vay tiêu dùng, chắc hẳn rằng những quý khách hàng mới sẽ có khá nhiều thắc mắc về loại hình, phương thức, quy trình cũng như lãi suất… của sản phẩm vay này. Để trợ giúp khách hàng nắm hơn về vay tiêu dùng nắm những thông tin căn bản, cần thiếtthấy an tâm hơn lúc thực hiện khoản vay này, chúng tôi xin giới thiệu một số băn khoăn thường hay gặp về vay tiêu dùng cùng các câu trả lời thỏa đáng nhất trong bài viết sau đây:

Kết quả hình ảnh cho vay tieu dung la gi

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, có nghĩa là khách hàng không có tài sản thế chấp chỉ vay căn cứ trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng khác với vay thế chấp, với vay thế chấp quý khách phải đem tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng thực hiện được thủ tục vay.

2. Những trường hợp nào nên cân nhắc để vay tiêu dùng?

  • Khi chúng ta có nhu cầu về những sản phẩm hoặc dịch vụ cần thiết là chúng ta đã có thể phải cân nhắc việc có nên vay tiêu dùng hay không. Ngay khi chúng ta có nhu cầu tuy thế lại không có năng lực về tài chính, thí dụ như một người cần chiếc máy tính để đi làm nhưng tại thời điểm đó không có đủ tiền để mua thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa phù hợp bởi công việc số tiền lương sẽ đảm bảo tính ổn định nhằm trả góp cho khoản vay này.

3. Có khả năng vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác không?

  • Trường hợp này còn phụ thuộc vào sự xem xét của đơn vị cho vay mà quý khách có khả năng được hay không được vay. Chi tiết, đơn vị cho vay sẽ thẩm định khả năng thanh toán của quý khách (căn cứ vào thu nhập), nếu bạn có đủ khả năng trả góp cho cả 2 khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Khía cạnh khác, đơn vị cho vay còn kiểm tra lịch sử trả nợ của khách hàng từ quá khứ cho đến thời điểm hiện tại nhằm quyết định cho khách hàng vay hay không.

4. Các đối tượng nào đủ khả năng để có thể vay tiêu dùng?

  • Xét về khía cạnh tài chính thì tất cả những đối tượng có mức sống vượt qua mức tối thiểu và có nhu cầu thì được coi là đối tượng đủ khả năng để cho vay tiêu dùng. Tuy thế, tốt hơn hết là những ai có thu nhập ổn định để bảo đảm cho các khoản thanh toán sau này.

5. Có thể trả sớm khoản vay không?

  • Có thể. Tuy thế, trường hợp thanh toán khoản vay trước kỳ hạn thì ngoài khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), quý khách hàng phải chi trả thêm một khoản phí trả sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Các nguyên do nào làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Những đối tượng các bạn có khả năng bị từ chối cho vay tiêu dùng bao gồm: không trung thực, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có dự định vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu…

Để nắm thêm các thông tin chi tiết hơn, khách hàng có thể liên lạc với ngân hàng hoặc công ty tín dụng gần nhất để được hỗ trợ vay tiêu dùng hữu hiệu.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *