Do đâu tủ lạnh không lạnh?

 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết do đâu tủ lạnh của mình lại không lạnh, thực phẩm bị , đá không đông… và làm sao để cải thiện được tình trạng này thì hãy cùng đọc bài viết sau để đi tìm kiếm các lý do khiến tủ lạnh không làm lạnh giống như thông thường cũng như có cách thức hiệu quả cho từng tình trạng cụ thể để ta dùng tủ lạnh lâu bền hơn.

Đây là thẻ alt

Cửa tủ lạnh đóng không chặt, bị hở viền cao su

Cửa tủ lạnh đóng không kínthểbởi thói quen mở tủ lạnh ra nhìn rất lâu mới đóng lại, đóng cửa tủ lạnhkhông nhìn lại coi cửa đã đóng kín chưa, cũng có tình trạng viền cao su bị hư hỏng, bị rách nên không thể làm cửa đóng khítnhững vấn đề này đều dễ dàng làm không khí lạnh thoát ra bên ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.

Nếu như nguyên nhân từ phía người dùng, bạn chỉ cần lưu ý hơn lúc sử dụng tủ, nếubởi viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới.

Gas không đủ

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể lạnh được, bạn hãy liên hệ với nơi sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ làm lạnh bình thường trở lại.

Xem xét nút điều chỉnh lại nhiệt độ tủ lạnh

Rất nhiều tình trạng tủ lạnh không lạnhbởi tủ lạnh đang bị chỉnh mức làm lạnh thấp hay đang được cài ở chế độ tiết kiệm điện. Khi nhận thấy tủ lạnh không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được cài đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Bộ phận phận xả đá có sự cố

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đóng lại chung quanh các thiết bị làm bay hơi, gây ra “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Trường hợp này bạn nên dịch vụ sửa chữa trợ giúp khắc phục. Cần nhớ lau chùi vệ sinh tủ lạnh đều đặn để những thiết bị vận hành tốt hơn, dài lâu hơn.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang chạy hay không, nếu như mở tủ lạnh ra đèn không sáng hãy coi lại các bộ phận kết nối, dây cắm, nếu như chúng không có hư hỏng gì, có nghĩa đã có hư hỏng bên trong, lúc này đừng tự ý sửa chữahãy gọi thợ đến sửa.

Quá ít hoặc quá nhiều thức ăn bên trong tủ lạnh

Bạn để quá nhiều đồ ăn vào tủ thế nên sẽ không có đủ khoảng không để cho không khí lạnh lưu thông, không thể khiến cho món ăn lạnh được. Tình trạng ngược lại khi có quá ít thức ăn bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn giữ một lượng thực phẩm vừa phải trong lúc tủ lạnh đang vận hành.

Việc cải thiện sự cố tủ lạnh không lạnh cũng rất đơn giản, chỉ cần chúng ta nắm được chính xác lý do của vấn đề là mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Do đó, với bất kỳ trục trặcnảy sinh ở tủ lạnh bạn cũng nên khắc phục liền để tránh các hư hại nghiêm trọng hơn nhé. Bạn có thể liên lạc với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được chúng tôi trợ giúp kỹ thuật mỗi lúc cần thiết cũng như đưa ngay kỹ thuật viên đến nhà trợ giúp bạn giải quyết sự cố nảy sinh với tủ lạnh của mình.

>>Xem thêm: Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *